Tết Giáp Ngọ 2014 - Ngon tuyệt nem chay chua ngọt

Thứ ba - 28/01/2014 21:34 - Đã xem: 4923

Tết Giáp Ngọ 2014 - Ngon tuyệt nem chay chua ngọt

NEM CHAY
 
 
 
Thành phẩm : 13 chiếc nem chay
 
Nguyên liệu
  • Bánh đa nem loại to : 13 chiếc
  • Củ đậu : 100gr
  • Cà rốt : 10gr
  • Dứa        : 1/10 quả
  • Sữa đặc Ông thọ : 1 thìa cà phê
  • Sốt mayonaise : 3 thìa cà phê
  • Bột chiên giòn : 1 gói
  • Bột chiên xù : 1 gói
 
Chuẩn bị:
 
  • Củ đậu và cà rốt nạo nhỏ và vắt khô.
  • Dứa thái và băm nhỏ, không vắt chỉ chắt nước.
  • Trộn đều hỗn hợp củ đậu, dứa, sữa Ông thọ và mayonnaise.
  • Bánh đa nem cắt vuông vắn để gói đẹp.
Cách làm:
 
  • Gói nem chặt tay để lúc rán không bị vỡ
  • Bột chiên giòn trộn hơi đặc. Nhúng nem vào bột và dốc cho chảy hết bột ướt đi.
  • Cho bột chiên xù ra đĩa và lăn nem này vào bột chiên xù sau đó để nem này 10 phút.
  • Sau khi bột xù ngấm vào nem  thì mang đi rán.
  • Cho dầu nhiều và rán ngập nem
  • Lưu ý lửa nhỏ, cho nem vào chảo nhẹ tay và không dở nhiều vỡ nem.
  • Rán vàng đều là được. Để kệ hoặc giấy thấm dầu nếu có.
 
Khi thưởng thức có thể chấm với nước maggi, tương ớt ngọt. Nem có thể làm sẵn và để lưu trong tủ lạnh khoảng 1 tháng. Chúc quý vị thưởng thức hương vị nem chay chua ngọt thật đầm ấm. Tham khảo thêm các món ăn khác tại bài viết khác.

Nguồn tin: www.tinhtonghochoi.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây