BẮP CẢI KHO CAY ẤM ÁP MÂM CƠM CHIỀU

Thứ tư - 31/12/2014 08:30 - Đã xem: 5663

BẮP CẢI KHO CAY ẤM ÁP MÂM CƠM CHIỀU

Cải bắp là loại rau thông dụng có thể chế biến được nhiều món ăn trong bữa cơm hằng ngày. xào, luộc hay làm dưa đều là những món rất quen thuộc và đôi khi còn khiến cho nhàm chán, vậy hãy cùng vào bếp và thưởng thức hương vị mới lạ của món "Bắp Cải Kho cay" để làm cho mâm cơm của quý vị thêm phần mới lạ hơn.
 

( Bắp cải Kho Cay) 

 
NGUYÊN LIỆU:  
Một cây bắp cải 
- 200g cà chua
- 50g gừng tươi
- 1 củ nghệ
- Ớt  tươi
- Gia vị ( đường, nước tương, bột nêm)


 



CÁCH LÀM :
1: Chuẩn bị 

- Rửa sạch cải bắp thái miếng vừa ăn ( chú ý khi cắt bạn nên cắt theo chiều cuống cảu cây để khi ra thanh phẩm thì không bị nát và trông sẽ đẹp mắt hơn .
- Cà chua thái nhỏ kiểu bổ cau.
- Băm nhỏ ớt, gừng và nghệ.

2: Hoàn thành món ăn:
 - Chiên cải bắp trong dầu nóng già khoảng 5phút đến khi thấy cải săn lại và có màu vàng thì vớt ra cho khô dầu.
 -  Lót gừng nghệ và ớt băm xuống đáy nồi.
 - xếp cải bắp đã chiên và cà chua vào
 - Nêm gia vị vừa ăn, bỏ thêm một ít nước trắng.
 - Hầm trong lửa nhỏ khoảng 30 phút. 

Món " Cải Bắp Kho Cay" nóng hổi với vị cay ấm của gừng và ớt , màu nâu vàng bắt mắt . Bắp cải vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên bổ sung thêm vitamin và chất sơ. chắc chắn sẽ là một món ăn phù hợp trong mâm cơm gia đình quý vị.

Chúc quý vị thành công và ngon miệng!
 

Tác giả bài viết: Anh Nghiêm

Nguồn tin: (Nguồn: Tinh Vân (2008), Phật giáo và thế tục, Nxb. Từ Thư Thượng Hải, tr.181-184)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây