Một ngày An lạc tại Khóa Tu Mùa Hè 2018 - Chùa Khai Nguyên

Thứ hai - 11/06/2018 09:31 - Đã xem: 4102
Ngày thứ hai của khóa tu, các em khóa sinh chính thức được trải nghiệm môi trường tu học bổ ích, sân chơi năng động, lành mạnh và lý thú.
      Bước vào những ngày đầu khóa tu, các em không khỏi những cảm giác lạ lùng, bỡ ngỡ. Rời xa vòng tay ấm áp của bố mẹ, xa những người bạn thân thương, xa quán xá, con đường và những thói quen hàng ngày, các em phải tự thích nghi với môi trường và cách thức sinh hoạt mới.
      Thức dậy lúc 4h30p, sau khi sinh hoạt cá nhân và tập trung, các em được tụng thời khóa Đệ tử quy. Đó là các lời dạy của thánh hiền xưa về cách làm người con hiếu thảo, người trò trung nghĩa, người dân có ích cho xã hội.

 
1


 
2


 
3


 
4


 
5


 
6


 
7


 
8


 
9


 
10

 
      Bên cạnh học đạo đức, rèn luyện sức khỏe là việc cần thiết. Sau thời khóa tụng Đệ tử quy, các em khóa sinh được tập thể dục dưới sự hướng dẫn vui nhộn của sư ông Thích Giác Hòa. Các bài tập đơn giản đã giúp các em rèn luyện cơ thể dẻo dai, tinh thần thoải mái để khởi đầu một ngày tu học thật bổ ích.
 

10a


10b


11


12


13


14


15


16


17


18
 
      Đúng 8 giờ là thời khóa nghe pháp do thầy trụ trì giảng giải về ý nghĩa và cách thức tu học theo cuốn Đệ tử quy. Trong màu áo vàng thân thuộc, phong thái chia sẻ gần gũi, giản dị, thầy đã nhẹ nhàng đưa những giáo lý đạo đức thánh hiền thấm nhuần trong tư tưởng các em.


19


20


21


22


23


26
      Buổi chiều sôi động diễn ra trong Trò chơi liên hoàn với các phần chơi giải toán, nhảy bao bố, đổ nước, lau nhà, đi cầu khỉ,... Tại đây các em đã thật sự được trải nghiệm một sân chơi năng động, lý thú, bổ ích và lành mạnh đúng với lứa tuổi. Các em đã thể hiện được sự thông minh nhanh trí, sự khéo léo, tính sáng tạo,... và đặc biệt hơn hết, các em đã biết gắn kết, yêu thương, quan tâm và chia sẻ lẫn nhau.


27


28


28a


29


30


31


32


33


34


IMG 1033
 
      BTC hứa hẹn sẽ mang đến nhiều hơn nữa những bài học về phép tắc làm con trong Đệ tử quy, xây dựng những sân chơi lành mạnh giúp các em rèn luyện tu sửa và gắn kết với nhau để trở thành người con ngoan, trò giỏi có ích cho xã hội.

Nguồn tin: Chùa Khai Nguyên.

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây