Lễ Khai Mạc Khóa Tu Mùa Hè 2017 - chùa Khai Nguyên (đợt 2)

Chủ nhật - 25/06/2017 05:22 - Đã xem: 4594

Thượng toạ Thích Chiếu Tạng - Ủy viên HĐTSTW GHPGVN, Phó Ban Trị sự GHPGVN Tp.Hà Nội

Thượng toạ Thích Chiếu Tạng - Ủy viên HĐTSTW GHPGVN, Phó Ban Trị sự GHPGVN Tp.Hà Nội
Sáng 25/6/2017, tại chùa Khai Nguyên đã long trọng tổ chức lễ khai mạc khóa tu mùa hè 2017 đợt 2, với chủ đề: “Hội trại Thắp Sáng Niềm Tin” lần thứ năm dành cho các em học sinh từ 12 đến 16 tuổi.
        Quang lâm chứng minh tại buổi lễ có: Thượng tọa Thích Chiếu Tạng - Ủy viên HĐTSTW GHPGVN, Phó Ban Trị sự GHPGVN Tp.Hà Nội; Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ  - Ủy viên HĐTS TW GHPGVN, Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN Tp. Hà Nội; Đại đức Thích Đạo Thịnh - ủy viên ban trị sự, phó trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPG Việt Nam - thành phố Hà Nội, trụ trì chùa Khai Nguyên, trưởng ban tổ chức khóa tu; Đại đức Thích Giác Tâm - phó trụ trì chùa Khai Nguyên, phó ban tổ chức khóa tu; Đại đức Thích Giác Hạnh - phó trụ trì chùa Tản Viên, phó ban tổ chức khoá tu. Tăng chúng chùa Khai Nguyên,  chùa Tản Viên, chùa Văn Lai, chùa Hoàng Tân cùng Ban Chủ nhiệm, ban quả chúng CLB TTNPT Hương Từ Bi - chùa Khai Nguyên và các bạn tình nguyện viên là các sinh viên của các trường Đại học.   

        Về phía đại biểu chính quyền gồm có: Ông Đinh Ngọc Dũng - Hàm Vụ trưởng Vụ địa phương II – Ban Kiểm tra Trung ương; Ông Phan Xuân Đô – Phó Trưởng Công an thị xã Sơn Tây; Ông Phạm Quang - Chủ tịch Hội người cao tuổi thị xã Sơn Tây; Ông Dương Quang Minh – Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi thị xã Sơn Tây; Bà Nguyễn Thị Thảo - Đội trưởng Đội an ninh Công an thị xã Sơn Tây; Ông Nguyễn Xuân Chi - Trưởng Công an xã Sơn Đông; Ông Phùng Văn Quang - Trưởng Ban văn hoá xã Sơn Đông; Ông Phan Văn Phương - Bí thư Đảng uỷ xã Vân Hoà và đại diện những phụ huynh của các em khoá sinh cùng về tham dự, chúc mừng cho khoá tu được thành công viên mãn.

        Trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh và thành kính của buổi khai mạc. Từng gương mặt, từng ánh mắt của các em đều ánh lên niềm vui hân hoan khi được đến chùa tu học, được gặp quý Thầy, gặp bạn. Và đặc biệt, các em được sống trong bầu không khí trang nghiêm, nhưng hết đỗi thân thương, chan hoà dưới một mái nhà chung mang tên Khai Nguyên.

        Tại buổi lễ khai mạc, Đại đức Thích Giác Tâm, Phó trụ trì chùa Khai Nguyên, phó ban tổ chức Khóa Tu Mùa Hè thay mặt BTC đã lên đọc báo cáo sơ bộ việc tổ chức khóa tu mùa hè: “Đây là hoạt động thường niên của nhà chùa từ năm 2012 đến nay, hàng năm, nhà chùa đã tổ chức và tiếp đón hàng ngàn bạn học sinh đến tham dự các khoá tu của nhà chùa. Thay vì các em ở nhà đi chơi, đi du lịch, lãng phí thời gian bên những chiếc tivi, trò chơi điện tử… thì khi đến tham gia khoá tu, các em không chỉ được hoà mình vào một sân chơi đầy bổ ích và ý nghĩa, mà qua đó các em sẽ có được những ngày hè thật sôi động, được rèn luyện, tu dưỡng đạo đức tốt nhất. Tạo ra tư duy tích cực, có cái nhìn tuệ giác trước các thử thách đặt ra trong cuộc sống hàng ngày, nâng cao khả năng tự lập và làm việc nhóm, định hướng các em đến những giá trị CHÂN - THIỆN - MỸ của cuộc sống”.

       Đến với khóa tu mùa hè, các em còn được dạy cho có một thái độ sống đúng đắn, lạc quan, tích cực, có ý thức trách nhiệm, biết tôn trọng mọi người, yêu thương mọi người , là nền tảng cho một cuộc sống hạnh phúc và góp phần xây dựng xã hội văn minh, đất nước giàu đẹp. Ngoài ra, BTC còn sắp xếp cho các em rất nhiều chương trình dưới hình thức các trò chơi nhằm kích thích sự hào hứng và học hỏi của các bạn nhỏ như: “Hội thi đóng kịch”, “Hội thi ca hát”, “Hội thi cắm trại”… Trong không khí tươi vui của buổi lễ khai mạc, cô Đinh Thị Hằng, đại diện cho phụ huynh các em khóa sinh cũng đã gửi lời cảm ơn đến BTC và có những lời chia sẻ, căn rặn các em cố gắng tu tập thật tốt, để không phụ lòng mong mỏi của bố mẹ và sự dạy bảo của quý thầy nơi đây.

       Kết thúc buổi lễ, các em đã được các anh chị, các bạn nhỏ trong Đội văn nghệ Hương Sen, múa, hát tặng các em. Đây cũng là những nguồn động viên tinh thần rất lớn cho các em, để cùng tạo lên một khoá tu, một sân chơi đầy ý nghĩa và phù hợp với lứa tuổi của các em. Chúng ta cùng chúc cho khoá tu mùa hè 2017 này được thành công viên mãn và đáp ứng được những mong mỏi của BTC và phụ huynh các em học sinh, đang dõi theo các em từng ngày, từng hoạt động, thông qua kênh truyền hình trực tuyến của nhà chùa.

ngay2 khaimackhoatu00016

ngay2 khaimackhoatu00001

ngay2 khaimackhoatu00005

ngay2 khaimackhoatu00008

ngay2 khaimackhoatu00007

ngay2 khaimackhoatu00006

ngay2 khaimackhoatu00010

ngay2 khaimackhoatu00013

ngay2 khaimackhoatu00009

ngay2 khaimackhoatu00014

ngay2 khaimackhoatu00015

ngay2 khaimackhoatu00031

ngay2 khaimackhoatu00035

ngay2 khaimackhoatu00021

ngay2 khaimackhoatu00020

ngay2 khaimackhoatu00024

ngay2 khaimackhoatu00018

ngay2 khaimackhoatu00026

ngay2 khaimackhoatu00029

ngay2 khaimackhoatu00003

ngay2 khaimackhoatu00004

ngay2 khaimackhoatu00027

ngay2 khaimackhoatu00032

Link Trực Tuyến Khai mạc khóa tu mùa hè đợt 2 ngày 25/6/2017 tại Chùa Khai Nguyên

Nguồn tin: www.chuakhainguye.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây