Ngày Khánh Thành Ngôi Tam Bảo Đang Đến Gần

Thứ bảy - 06/09/2014 03:24 - Đã xem: 3684

Ngày Khánh Thành Ngôi Tam Bảo Đang Đến Gần

Những năm qua sự nỗ lực của Thầy Trụ Trì Đại Đức Thích Đạo Thịnh với tâm nguyện tạo ra một ngôi Tam Bảo trang nghiêm thanh tịnh để cho Chư Tăng Ni cùng các tín đồ Phật tử có nơi để thờ phụng hành lễ, thì nay ngôi Tam Bảo và toàn bộ các công trình khác đã đi vào giai đoạn hoàn thiện.
Được khởi công xây dựng từ năm 2007 đến nay, tổng thể kiến trúc chùa Khai Nguyên đã đang được hoàn thiện những công đoạn cuối cùng để chuẩn bị cho lễ khánh thành trong tương lai không xa. Kiến trúc chùa được thiết kế theo tông phái Phật Giáo Tịnh Độ. Khu vực giữa chính điện là ba tôn tượng Tây Phương Tâm Thánh cao 9,5m. Phía trước tôn tượng Đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni cao 4,5m, hai bên tả hữu tôn tượng Đức Thế Tôn tượng Thánh Tăng A Nan và Ca Diếp. Phía trước ban thờ là Tòa Cửu Long, Lư Hương và đồ thờ tự. Điểm nhấn đặc sắc nhất trong tổng thể kiến trúc chùa Khai Nguyên là 1500 pho tượng Đức Phật A Mi Đà được an vị xung quanh bên trong chính điện. Từ cửa bước vào là hai tôn tượng Đức Hộ Pháp Vi Đà Thiên Tướng hiện tọa trang nghiêm để hộ trì Phật pháp. Phía ngoài của cổng vào là 24 tôn tượng Đức Phật A Mi Đà từ nhà vãng sinh đến Tháp Báo Ân. Ngoài ra, hai bên cổng chính của Chùa là hai tôn tượng đức đương lai
hạ sinh Di Lặc Tôn Phật. Ngoài ra các công trình phụ như khu nhà ở cho Phật tử, khu bếp và nhà ăn mới...đang được hoàn thiện, trong đó có một số công trình đã được đưa vào sử dụng đáp ứng nhu cầu của chúng Tăng Ni, Phật tử trong chùa.

 

Tác giả bài viết: Cư sĩ Liên Anh

Nguồn tin: (Nguồn: Tinh Vân (2008), Phật giáo và thế tục, Nxb. Từ Thư Thượng Hải, tr.181-184)

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 4.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây