Chào Xuân Di Lặc tại Chùa Khai Nguyên, xã Sơn Đông, Thị xã Sơn Tây, TP. Hà Nội

Thứ năm - 30/01/2014 14:57 - Đã xem: 3329

Chào Xuân Di Lặc tại Chùa Khai Nguyên, xã Sơn Đông, Thị xã Sơn Tây, TP. Hà Nội

Hoà chung không khí đón Xuân Giáp Ngọ 2014, Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng Phật tử tại Chùa Tản Viên, Chùa Khai Nguyên đã có sự chuẩn bị tâm huyết, chu đáo cho một năm mới đang tới gần. Phục vụ Phật tử, bà con nhân dân thập phương tới lễ Phật là một công tác Phật sự rất ý nghĩa trong dịp đầu xuân.
      Cây bồ-đề (Bodhi tree) được gọi là "asvatthi," hoặc là cây Đa (Pipal, pippali). Theo định nghĩa thực vật học, cây bồ-đề là "ficus religiosa" nghĩa là biểu tượng cho trí tuệ và sự giác ngộ của Đức Phật, nên gọi là "cây giác ngộ," hoặc thường được gọi là "cây bồ-đề." Cây này được coi là thiêng liêng ngay từ buổi bình minh lịch sử của nền văn minh Indus. Sự quan trọng của nó không chỉ nằm ở bản chất hùng vĩ của cây mà còn là sự kết hợp của sự chứng đạt vĩ đại nhất của Đức Phật, đó là giác ngộ. Vì vậy, cây bồ-đề từ một cây thông thường đã được coi như biểu tượng của chính sự hiện diện của Đức Phật và sự chứng ngộ Phật quả. Có một sự kiện về cây bồ-đề đã xảy ra ngay khi Đức Phật đạt giác ngộ. Đức Phật đã trải qua trọn một tuần lễ bảy ngày nhìn vào cây bồ-đề với ánh mắt biết ơn cây đã che chở cho Ngài những đêm mưa gío bão bùng, những ngày nắng đốt như lửa trong suốt thời gian qua cho đến khi Ngài đạt giác ngộ. Tất cả những sự kết hợp này đã tạo nên những đặc tính của cây bồ-đề. 
      Với những ý nghĩa sâu sắc trên, ngay sau thời khoá cúng đón Giao thừa, Thầy trụ trì cùng chư Tôn Đức Tăng Ni, quý Phật tử, bà con đã viết những lới nguyện thành tâm cầu khấn hồng ân chư Phật, chư đại Bồ Tát, Hiền Thánh Tăng gia hộ cho bản thân và gia đình mạnh khoẻ, tai qua nạn khỏi, hạn ách tiêu trừ, gia đình hoà thuận, thế giới hoà bình, chúng sinh an lạc... trên những lá Bồ Đề. 
 
Xin gửi tới Quý độc giả những hình ảnh được nghi lại:
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây