Đóng góp thầm lặng của Ban Hậu cần tại Khoá tu mùa hè đợt 1 năm 2023 - Chùa Khai Nguyên

Thứ tư - 12/07/2023 09:06 - Đã xem: 1050
Đằng sau những chương trình, những hoạt động bổ ích cho các bạn Khóa sinh là sự đóng góp thầm lặng của những ban chuyên trách bên ngoài. Đó là các Phật tử, các bạn tình nguyện viên đã chuẩn bị từng chiếc áo, từng chiếc gối, từng cái thẻ đeo, từng miếng ăn cho hơn 1200 Khóa sinh, đến những việc như chuẩn bị cho sân khấu, đạo cụ hóa trang, chơi trò chơi lớn v.v... đã phải chuẩn bị từ trước những ngày diễn ra khóa tu.      Khóa tu mùa hè đợt 1 năm 2023 tại chùa Khai nguyên đã bước sang ngày thứ 5. Với sự tham gia của hơn 1200 bạn khóa sinh, đồng nghĩa là khối lượng công việc để phục vụ cho khóa tu rất lớn. Tuy nhiên, không vì thế mà làm thoái lui tinh thần phụng sự của các Phật tử, các bạn sinh viên thuộc ban Hậu cần, Ban An ninh và các ban chuyên trách phục vụ bên ngoài Nhà giảng đường. Được sự chỉ dạy, động viên của Sư Phụ và chư tôn đức Tăng Ni, các Phật tử đã luôn cần mẫn, tinh tấn làm tròn nhiệm vụ, góp phần quan trọng tạo nên môi trường tu học thuận lợi nhất cho các bạn khóa sinh.

      Trong những ngày diễn ra Khóa tu mùa hè, mỗi ban đảm trách một nhiệm vụ khác nhau. Ban Hậu cần, Ban Đời sống phải thức dậy từ rất sớm để chuẩn bị hơn 1200 suất cơm chay ngon miệng và bổ dưỡng. Khi các bạn nhỏ đã ngon giấc thì vẫn còn đó những bước chân lặng lẽ của các cô chú Ban Bảo vệ, các anh chị Tình nguyện viên đi kiểm tra an ninh trong chùa. Ban Y tế ngày đêm túc trực, chăm sóc nhiệt tình, đảm bảo sức khỏe để các bạn có thể an tâm tu học, vui chơi trong suốt khóa tu.      Bên cạnh đó, để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ cũng như cập nhật, truyền tải những bài học, thông tin trong khóa tu đến với mọi người một cách nhanh chóng, chính xác, Ban Thông tin truyền thông đã không ngại vất vả, theo sát mỗi bước chân của các em.
      Và còn rất nhiều cô chú Phật tử ở các ban khác đã ngày đêm cố gắng trợ duyên để các bạn khóa sinh có những ngày tuyệt vời khi ở chùa…ngay5 ktmh1 2023 15

ngay5 ktmh1 2023 14

Nguồn tin: Chùa Khai Nguyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây