Ấm cúng Lễ Khai mạc Khóa tu mùa hè đợt 1 năm 2023 tại Chùa Khai Nguyên với chủ đề “Thắp sáng niềm tin lần thứ VIII”

Chủ nhật - 09/07/2023 04:18 - Đã xem: 1091
Sáng ngày mùng 9 tháng 7, chùa Khai Nguyên (Sơn Tây, Hà Nội) đã long trọng tổ chức lễ khai mạc khóa tu mùa hè năm 2023 với chủ đề “Thắp sáng niềm tin lần thứ 8”.
      Trong những năm qua được sự ủng hộ của các cấp chính quyền, cùng sự quan tâm của giáo hội Phật Giáo Việt Nam tới vấn đề giáo dục đạo đức cho giới trẻ hiện nay, nên bắt đầu từ năm 2013 chùa Khai Nguyên đã liên tiếp tổ chức các khóa tu dành cho học sinh, sinh viên. Với mong muốn tạo ra một môi trường học tập và tu dưỡng có chiều sâu, hướng giới trẻ đến những giá trị tốt đẹp của cuộc sống, hình thành kĩ năng sống tự lập. Định hướng tư duy về một cuộc sống tích cực giúp các em sống lành mạnh và trở thành những công dân có ích cho xã hội. Đến nay khóa tu mùa hè với chủ đề: “Thắp sáng niềm tin” đã đi qua 7 lần  với nhiều ấn tượng tốt đẹp và ngày càng được tổ chức một cách chuyên nghiệp và chất lượng hơn. Sáng ngày mùng 9 tháng 7, chùa Khai Nguyên (Sơn Tây, Hà Nội) đã long trọng tổ chức lễ khai mạc khóa tu mùa hè năm 2023 với chủ đề “Thắp sáng niềm tin lần thứ 8”.
Trong buổi khai mạc, Đại đức Thích Giác Ân, thay mặt BTC đọc báo cáo sơ bộ quá trình chuẩn bị khóa tu, trong đó, nêu rõ mục đích của khóa tu nhằm tạo ra môi trường học tập lành mạnh, bổ ích qua các bài giảng cùng nhiều chương trình bổ ích sẽ được tổ chức dưới hình thức các trò chơi nhằm giáo dục đạo đức, trí tuệ cho các thanh thiếu niên - các Phật tử trẻ là mầm non tương lai của đất nước.


Tiết mục văn nghệ: Đất nước lời ru do em Lê Nguyễn Khánh Ly tổ 1 thể hiện.

      Trong chương trình khai mạc, các em khóa sinh đã dâng lên lời ca, tiếng hát để bày tỏ niềm hân hoan và lòng biết ơn sâu sắc tới Ban tổ chức đã cho các em một khóa tu mùa hè đầy ý nghĩa. Đặc biệt, tất cả hơn 1200 em khóa sinh đã thể hiện tiết mục đồng diễn nhằm tri ân đến quý thầy cô, bố mẹ và các anh chị trong câu lạc bộ Hương Từ Bi.


Đại diện Phụ huynh và khóa sinh cũng đã nói lên nỗi niềm chung của các bậc phụ huynh, đồng thời gửi lời cảm ơn và lời tri ân sâu sắc nhất tới nhà chùa cũng các cấp, ban ngành đã tạo điều kiện để con cái có một môi trường học tập, rèn luyện.
Để thể hiện sự quyết tâm tu học và rèn luyện về nhân cách, đạo đức, lối sống lành mạnh cho tương lai, em Lã Minh Phương đến từ gia đình Giác Ngộ đại diện cho hơn 1200 khoá sinh tham dự KTMH Hội Trại Thắp sáng niềm tin lần thứ 8 (Phật lịch 2567 - dương lịch 2023) của Chùa Khai Nguyên lên đã dâng lên lời phát nguyện trước Quý thầy và toàn thể các bạn Khóa sinh.

      Cuối chương trình, Sư Phụ trụ trì – Trưởng ban Tổ chức khóa tu đã có đôi lời nhắc nhở, động viên các bạn Khóa sinh tinh tấn tu học trong 7 ngày diễn ra Khóa tu.
      Khóa tu được mở ra với mong muốn sẽ gieo duyên cho các bạn trẻ đến với đạo Phật một cách gần gũi nhất, là cầu nối yêu thương giữa các em học sinh và gia đình, định hướng các em tới nếp sống hiếu hạnh, từ bi, yêu thương muôn loài. Khóa tu còn là cơ hội để các em được sống chậm lại, tạm rời xa với những công nghệ hiện đại của xã hội, lắng nghe và thấu hiểu bản thân, tìm lại chính mình để biết nhận diện cuộc sống, chuyển hóa những khó khăn để sống an lành hạnh phúc.


 

Nguồn tin: Chùa Khai Nguyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây