Đăng Kí Khóa Tu Sinh Viên Tháng 11/2016 "Hành Trang Vào Đời"

Chủ nhật - 30/10/2016 03:47 - Đã xem: 5442
Nam Mô Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Chùa Khai Nguyên - CLB Thanh Thiếu Niên Phật Tử Hương Từ Bi trân trọng thông báo kế hoạch tổ chức khóa tu sinh viên tháng 11.2016.
Đăng Kí Khóa Tu Sinh Viên Tháng 11/2016 "Hành Trang Vào Đời"
Bước chân vào đời, ai cũng chuẩn bị cho mình một vài thứ hữu ích, nhưng hành trang của mỗi người không ai giống ai, có người chỉ cần một ít vốn về vật chất, có người mang trên vai những kiến thức đã từng được học, có người lại chẳng biết mình sẽ cần gì trên con đường tiến tới tương lai. Trên hành trình ấy chúng ta không thể kiểm soát được hết những gì sẽ xảy ra, nhưng chúng ta có thể lựa chọn cho mình một lối đi riêng. Bởi vậy, hãy chuẫn bị cho mình những hành trang cần thiết để vững tin trên con đường phía trước. Khóa tu tháng 11/2016 chùa Khai Nguyên chủ đề "Hành Trang vào Đời" nhà chùa với mong muốn sẽ trang bị cho các bạn những hành trang về đạo đức, lối sống đẹp, nhờ tuệ giác của đức Phật sẽ chỉ cho các bạn đâu là con đường an lạc tươi sáng để chúng ta bước đi trên con đường phía trước. Hãy cùng sách balo lên và đi để cùng tìm cho mình con đường đúng đắn khi bước vào tương lai nhé bạn trẻ.

Link đăng kí khóa tu:
https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLScQLjEUTZIhFX-3JrjLpYCbMY5E4VMkAUMJH-mNpiZc5atdSg/viewform

+ Hai mục lớn các bạn cần lưu ý và đọc kỹ trước khi đăng kí tham dự khóa tu đó là "Những điều khóa sinh cần biết" và "Lịch trình của khóa tu".

1. Những điều khóa sinh cần biết:
+ Khi tham dự khóa tu các bạn không phải đóng bất kỳ khoản lệ phí nào. Bạn nào có tấm lòng muốn cúng dường Tam Bảo thì xin tùy tâm bỏ vào hòm công đức của nhà chùa.
+ Yêu cầu phải tham dự đủ 2 ngày của khóa tu, bạn có thể đến tập trung muộn nhưng phải đảm bảo tham dự đến khi khóa tu kết thúc.
+ Không được sử dụng điện thoại, máy nghe nhạc, máy chơi game... khi tham dự khóa tu. BTC sẽ tiến hành thu và giữ giúp các bạn và sẽ trả lại các bạn khi khóa tu kết thúc.
+ Trang phục: Nếu có áo lam, áo tràng mang đi mặc là tốt nhất vì tại khóa tu các bạn sẽ được tham dự các thời khóa tụng kinh và nghe giảng Pháp, nếu không các bạn có thể ăn mặc bình thường nhưng phải đảm bảo sự trang nghiêm lịch sự, không được mặc quần áo quá sặc sỡ, hoặc quá mỏng, áo thun cổ tim, quần đùi quần ngố...Tất cả những trường hợp không đảm bảo về trang phục sẽ không được tham dự khóa tu.
+ Các bạn đăng kí thành công tập trung lúc 7h sáng ngày 12/11/2016 tại Khu A Đại Học Công Nghiệp HN để lên xe về chùa tu học. Và việc di chuyển này các bạn được nhà chùa trợ duyên nên sẽ không mất chi phí.
---> Lưu Ý: 
- Nếu không tập trung được vào thời gian trên các bạn có thể đi xe bus 74 tại bx Mỹ Đình (xe đi được vé tháng nhé) dừng tại điểm chùa Khai Nguyên.
+ Các bạn đăng kí thành công và hợp lệ sẽ được BTC nhắn tin xác nhận vào ngày 10/11/2016 và xác nhận lại việc bạn có tham dự được khóa tu hay không và nhắc các bạn nhớ về lịch tập trung của BTC
+ Chuẩn bị đủ đồ dùng tư trang sinh hoạt cá nhân trong 2 ngày (bàn chải đánh răng, khăn mặt...)
+ Không mang theo nhiều tiền hoặc vật dụng có giá trị cao tránh trường hợp mất cắp
+ Tuyệt đối nghiêm chỉnh tuân thủ đúng tất cả những nội quy mà ban tổ chức đề ra cho khóa sinh
+ Các bạn hãy chắc chắn tham gia rồi hãy đăng kí với BTC để công tác chuẩn bị được tốt nhất, những trường hợp nào đăng kí nhưng vì lý do bất khả kháng không đi được thì phải báo lại cho BTC trước 3 ngày 

2. Lịch trình trong 2 ngày khóa tu như sau:
+ Ngày 12/11
7h - 10h: Khóa sinh vân tập về chùa, hướng dẫn cất đồ và thu điện thoại.
10h - 11h30: 
+ Giao lưu, trò chuyện, phổ biến nội dung, nội quy khóa tu
+ Chia khóa sinh thành các gia đình và nhận kịch bản đóng kịch từ BTC
11h30 - 12h: Thụ Trai (Dùng bữa trưa)
12h - 13h30: Chỉ Tĩnh 
14h - 16h30: Thời khóa thính Pháp, do Đại Đức Thích Đạo Thịnh trụ trì chùa Khai Nguyên - chùa Tản Viên thuyết giảng
16h30 - 17h: Làm công quả tại chùa
17h30 - 18h30: Tụng kinh A Mi Đà + khóa thí thực
18h30 - 19h: Dùng bữa tối
19h - 21h: Buổi chia sẻ " Tuổi trẻ và định hướng tương lai" tới từ 1 vị khách mời đặc biệt (Xin bật mí vị khách mời này rất điển trai và vui tính ^^)
22h: Chỉ Tĩnh
+ Ngày 13/11
4h:Thức chúng
4h30 - 5h30: Thời khóa Kinh hành niệm Phật.
5h30 - 6h: Thể dục buổi sáng
6h30 - 7h: Dùng tiểu thực sáng
8h - 11h: Pháp đàm của Thầy trụ trì trả lời các câu hỏi thắc mắc của sinh viên với các chủ đề Phật Pháp, tâm linh và cuộc sống
11h30 - 12h: Thụ Trai (Dùng bữa trưa)
12h - 13h30: Chỉ Tĩnh 
14h - 16h30: Phần thi diễn kịch của các gia đình với chủ đề "Sống Đẹp"
16h30: Kết Thúc khóa tu, các bạn sinh viên chia tay nhà chùa và trở lại HN

 
Mọi thắc mắc và góp ý xin liên hệ
Email: huongtubi2014@gmail.com

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát Tác Đại Chứng Minh.

Tác giả bài viết: BBT Website

Nguồn tin: chuakhainguyen.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây