"Lễ Phật quanh năm không bằng đi rằm tháng giêng”

Thứ ba - 15/02/2022 05:52 - Đã xem: 935
Ngày rằm tháng giêng đã trở thành một ngày hội lễ của dân tộc, chính câu tục ngữ này “ Lễ Phật quanh năm không bằng đi rằm tháng giêng”đã đóng góp một phần không nhỏ cho ngày rằm đầu năm trở thành ngày lễ hội lớn.
MX0A5746

Vì sao có câu “ Lễ Phật quanh năm không bằng đi rằm tháng giêng”. Đó là lời động viên của chư Tổ Sư Phật giáo, của Tổ tiên ông cha chúng ta về ngày lễ hội này. Xuân, Hạ, Thu, Đông bốn mùa thì ngày rằm tháng giêng là ngày rằm đầu xuân. Gạt đi mệt mỏi, ưu tư lo lắng, tranh chấp hơn thua, phiền não đầy ắp của một năm cũ, bước sang năm mới ta phải được nghỉ ngơi, phải được thư giản, phải được du xuân vãng cảnh, mà không vãng cảnh đâu bằng đi vãng cảnh, đi lễ chùa. Vừa có trời mây non nước hữu tình, vừa có câu Kinh tiếng mõ, vừa có lá sớ dâng lời cầu nguyện, ước nguyện cho một năm mới tốt đẹp hơn.
MX0A5774
 

Vì thế hôm nay ngày rằm tháng giêng hay còn gọi là tết Nguyên Tiêu, một trong ba ngày rằm lớn nhất trong năm, mọi người thường tập trung đi lễ chùa đầu năm mới để cầu mong cho gia đình được bình an hạnh phúc, công việc được thuận lợi suôn sẻ.

Nguồn tin: Ban Thông Tin - Truyền Thông:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây