Hội thi văn nghệ chào mừng Hội trại “Hào Khí Thăng Long” lần 2

Thứ sáu - 30/06/2023 04:34 - Đã xem: 554
Nằm trong khuôn khổ Hội trại Hào khí Thăng Long lần thứ 2, chiều & tối ngày 24/06/2023 (nhằm 07/05 năm Quý Mão), tại chùa Khai Nguyên, nơi diễn ra hội trại đã tổ chức hội thi văn nghệ giữa các bạn trại sinh của 24 tỉnh thành khu vực phía bắc.
      Hội thi văn nghệ là một sân chơi âm nhạc sôi động thu hút tất cả các bạn trại sinh với 24 tiết mục dự thi mang màu cờ sắc áo của đội mình trong đêm biểu diễn. Những tiết mục văn nghệ được biểu diễn dưới nhiều hình thức như: Đơn ca, song ca, tốp ca, hợp xướng, múa,… với những tiết mục văn nghệ ca ngợi tinh thần Từ bi cứu khổ ban vui của đạo Phật cùng các tiết mục mang âm hưởng hào hùng ca ngợi truyền thống dân tộc, con người, sự phát triển của quê hương đất nước, gia đình và tuổi trẻ sôi động; gợi lại niềm kiêu hãnh về bề dày lịch sử vẻ vang của dân tộc, đất nước ta. Đêm diễn ghi nhận các tiết mục đã biểu diễn thành công cùng với sự cổ vũ nhiệt tình hết mình của chư Tôn đức ban giám khảo và toàn thể trại sinh.

      Về chứng minh và chấm điểm cho các đội có: TT. Thích Tâm Thuần – Phó BTC Hội trại, Trưởng ban Giám khảo; ĐĐ. Thích Giác Giáo – Phó BTC kiêm trưởng ban Truyền thông Hội trại, Phó ban Giám khảo; chư Tôn đức Tăng Ni ủy viên ban Giám khảo và gần 2000 bạn trại sinh cùng tham dự.      Phát biểu khai mạc hội thi văn nghệ, TT. Thích Tâm Thuần cho biết, Hội diễn văn nghệ là một trong những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa văn hóa, truyền thống và là dịp để các bạn trại sinh có cơ hội được tham gia biểu diễn giao lưu, tăng cường tinh thần đoàn kết gắn bó với nhau. Là dịp để bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với quê hương đất nước và công lao to lớn của ông bà, cha mẹ, các bậc thầy cô,… Góp phần tạo nên không khí vui tươi phấn khởi khuấy động cho những chương trình sắp tới.      ĐĐ. Thích Giác Giáo cùng ĐĐ. Thích Đạo Ngộ thông qua thể lệ cuộc thi cũng như hình thức chấm điểm để các tỉnh được nắm rõ và thực hiện tiết mục của mình để đạt được phần điểm tối đa nhất. Theo đó, ban tổ chức sẽ chấm điểm theo 5 chỉ tiêu: Nội dung, dàn dựng, trang phục, trình diễn và tiết mục có tính nghệ thuật nhân văn cao, bên cạnh đó đội nào có lượng cổ động viên nhiệt tình hơn sẽ được cộng thêm điểm.

      Đêm diễn đã kết thúc thành công tốt đẹp, thể hiện tinh thần, trách nhiệm, sự nỗ lực, cố gắng của thầy và trò đến từ 24 tỉnh thành với nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, phong phú về hình thức, sâu sắc về nội dung, có tính nghệ thuật, tính sáng tạo cao.

Nguồn tin: Chùa Khai Nguyên.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây