CÔNG ĐỨC TỤNG KINH, TRÌ CHÚ - NGHIỆP CHƯỚNG TIÊU TRỪ

Thứ năm - 13/08/2020 11:32 - Đã xem: 7113

       Tới thời điểm hiện nay, dịch Covid-19 đã lan rộng ra thế giới và gây ảnh hưởng tới hơn 209 quốc gia và vùng lãnh thổ, với hơn 6.200.000 người hiện tại đang nhiễm bệnh, hơn 750.000 người tử vong, số bệnh nhân phục hồi hiện nay là hơn 13.680.000 người và vẫn còn hơn 64.000 trường hợp bệnh nặng và nguy kịch. Bên cạnh nỗi lo nhiễm loại vi rút nguy hiểm này, Ngành Y tế khắp nơi trên thế giới cũng đối mặt với việc điều chế vắc xin gặp khó khăn do có nhiều công đoạn và virus Corona mới đột biến quá nhanh.
 

   
   “…Năm nay, ở thế giới chúng ta không chỉ một quốc gia, ngay từ đầu Tết âm lịch, chúng ta đã và đang gánh chịu một đại dịch có thể nói là khủng khiếp nhất trong mấy chục năm nay…Đại dịch đã gieo rắc nỗi sợ hãi không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới; đã lấy đi mạng sống của hàng trăm nghìn người, trong đó có biết bao nhiêu người đầu xanh tuổi trẻ, sức khỏe, thanh xuân còn phơi phới nhưng thân thể không đủ sức đề kháng để chống lại những con vi-rút nhỏ ‘xiu xíu’ ấy. Cho nên bỗng tôi nhớ lại một câu ở trong Kinh mà Đức Phật nói: ‘Sư tử trùng thực sư tử nhục’- Đức Phật đã nói: Con sư tử to khỏe như vậy mà chết bởi những con trùng rất nhỏ bé trong thân thể của nó; bây giờ thực sự tôi đã hiểu! Vậy nên chúng ta đừng nghĩ là chúng ta còn trẻ, còn khỏe, còn có thể làm được tất cả, sợ gì lo gì mà phải Tu, sau này già mới Tu. Đừng có nghĩ như thế, nghĩ cực đoan như vậy là sai lầm lớn…Xin nói với quý vị rằng tất cả những thiên tai, nhân họa, dịch bệnh…tất cả đều do tâm con người tạo ra. Vì tâm con người đã mất dần bản chất, đạo đức con người đã dần suy đồi, cho nên những hiện tượng bất thường trên mới xảy đến.


1

       Tôi kể cho các quý vị nghe một câu chuyện về Hòa Thượng Tuyên Hóa bên Trung Hoa: Lúc Hòa Thượng còn ở Mãn Châu, có một làng nọ mắc dịch bệnh truyền nhiễm. Hàng chục người chết mỗi ngày, sau 10 ngày đã có hàng trăm người đã chết. Trong một gia đình có 11 người mà có đến 13 người chết trong vòng 3 ngày. Làm sao mà có 13 người chết trong gia đình 11 người? Bởi vì có hai người, một là người bà con và một là người bạn đến thăm gia đình ấy nên lây bệnh. Thật là một trận dịch kinh khiếp; Lúc bấy giờ, HT Tuyên Hóa dẫn theo bốn cậu bé 11 đến 12 tuổi tới làng đó để tụng Chú Đại Bi cứu giúp. Sau khi Hòa Thượng và đám trẻ đi nhiễu xung quanh làng, trì tụng 108 biến Chú Đại Bi, bệnh dịch biến mất một cách kỳ bí. Do đó mới thấy được sự cảm ứng đạo giao của Chú Đại Bi.
       Vậy nên, rất mong các Phật tử và liên hữu đồng tu hãy dụng công phu tu tập, cùng với Đạo tràng chúng ta cộng tu chí thành, khẩn thiết thọ trì Đại Bi - Thập Chú. Một ngày ít nhất một thời, mỗi thời 7 biến hoặc 21 biến hoặc 49 biến, nếu được có thể trì 108 biến. Kính mong các Phật tử, liên hữu đồng tu cho dù theo Pháp môn nào, theo tông phái nào, bất luận là ở quốc gia nào đều cùng nhau nhất tâm thọ trì Đại Bi-Thập Chú để cầu nguyện Hồng ân Tam Bảo, mười phương chư Phật, Bồ Tát, chư Hiền Thánh Tăng, Thiên Long, Hộ Pháp, Thiện Thần, chư vị Thần linh,… phóng quang gia trì cho các sinh linh nhỏ bé, các oan gia trái chủ cởi bỏ oán hận, phát tâm Bồ đề và cùng nhau Tu tập khiến cho nạn dịch dần dần thuyên giảm. Đồng thời, chúng ta cũng cầu nguyện cho các nhà khoa học, các y-bác sĩ có nhiều sức khỏe để tìm ra các phương thuốc chữa bệnh dịch và cứu giúp các bệnh nhận đang mắc căn bệnh này. Chúng ta hãy tu tập để tăng trưởng công đức, phước báo mà đem hồi hướng công đức ấy cùng nhân loại đẩy lùi dịch bệnh…”
                  
                                                         _Trích Lược giảng An Sĩ Toàn Thư - Đại Đức Thích Đạo Thịnh_

                                                                                                     
                                                                                                    
      

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông - Chùa Khai Nguyên

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây