Những cảm xúc trong khóa tu mùa hè 2014

Chủ nhật - 22/06/2014 15:19 - Đã xem: 5060

Những cảm xúc trong khóa tu mùa hè 2014

         Không dừng lại ở sau mỗi buổi sáng thiền hành niệm Phật, những buổi tập thể dục, những giờ nguyện cầu , bữa ăn chánh niệm, học giáo lý, những giờ sinh hoạt tập thể. Ban tổ chức khóa tu mùa hè 2014 còn dành cho các em học sinh những buổi chia sẻ về Phật Pháp vô cùng sâu sắc về vấn đề học đường , về đạo lý làm người và đặc biệt nhất là đạo làm con vì vậy mà Đại Đức Thích Đạo Thịnh đã giảng bài pháp đầu tiên mang chủ đề  " Ơn Nghĩa Sinh Thành ".
         Trong bài giảng pháp Thầy đã nói một câu :" Công Cha như núi Thái Sơn , nghĩa Mẹ như nước trong nguồn chảy ra '  có phải trong chúng ta  ai ai cũng thuộc lòng câu ơn nghĩa sinh thành đó ? Có những người con khi mới chập chững trưởng thành bước vào đời đã vội vã lao mình vào cuộc sống xã hội , tiền tài, danh vọng, có những người con đã suốt đời tận tụy vì Cha mẹ mình và cũng có những người Cha người Mẹ cũng mãi là cây cao bóng cả che chắn suốt cả cuộc đời vì những đứa con của mình.
           Thông qua đó,Thầy dẫn dắt những câu chuyện vô cùng cảm động về tình cảm của người Cha người Mẹ,khiến cho các em khóa sinh có mặt trong nhà pháp hội đã lắng đọng nghe từng câu từng chữ của Thầy .Thầy mong muốn rằng sau khóa tu các bạn luôn ý thức được những điều đã học, để khi về bên Cha Mẹ mình, để được làm một người con đúng nghĩa khi mọi chuyện quá muộn màng, trước khi bạn muốn làm một điều gì đó lớn lao bởi tình thương Cha Mẹ chính là gốc của mọi tình thương trong cuộc đời....và rồi.....những tâm hồn các khóa sinh ....nước mắt trào ra.

Hình ảnh khó quên trong khóa tu mùa hè 2014 :
 Khóa tu mùa hè 2014 tổ chức tại Chùa Khai Nguyên quả là một nơi mang đến cho các em khóa sinh có nhiều cung bậc cảm xúc, các em được tham gia nhiều chương trình bổ ích và được lặng đọng trước chương trình " Tâm Thái Gặp Mẹ Trong Mơ ", những giọt nước mắt đã bắt đầu lăn trên đôi má, những giọt nước mắt hối hận vì mình đã đối xử không tốt với Cha Mẹ mình, những giọt nước mắt hạnh phúc vì đã được sinh ra trên cuộc đời này. Cả hội trường như đang sắp vỡ òa cảm xúc mỗi lúc một nhiều và như không thể ngăn được cảm xúc các khóa sinh đã đứng trước tất cả các bạn của mình và nói lên rằng : ' Cha Mẹ Ơi.....Con Yêu Cha Mẹ Nhiều Lắm....."


  Nếu như  tham gia chương trình " Tâm Thái" các bạn khóa sinh được lắng đọng trong những cung bậc cảm xúc thì một lần nữa khoảnh khắc đó lại trào về, những kí ức  đã kìm nén bấy lâu nay đều được gửi gắm trong những dòng thư khi các bạn tham gia chương trình " Tâm Thư Gửi Mẹ". Những dòng chữ nghệch ngoạc của trẻ thơ nhưng lại chứa đựng rất nhiều tình cảm của người con dành cho Cha Mẹ, những dòng chữ hối hận.... Một lần nữa nước mắt lại rơi ....Những dòng cảm xúc tạo ra như những dòng chảy đang được chảy trong tâm hồn của các em , có những em không thể ngăn được cảm xúc đang được tuôn trào trên từng trang giấy nét chữ , cảm xúc mỗi ngày một nhiều và các em đã không thể kiềm chế được những xúc động đó và đã cất lên 2 tiếng gọi rất khẽ  " Mẹ Ơiii....."click xem toàn bộ ảnh trên Facebook Chùa Tản Viên :
 


 

Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 7 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 7 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây