Đón Xuân Bính Thân

Chủ nhật - 14/02/2016 08:27 - Đã xem: 4001

Đón Xuân Bính Thân

Sau giờ phút giao thừa thiên liêng đất trời như bừng tỉnh bước sang một mùa xuân mới, những sắc hoa những chồi non trên cành làm cho cảnh sắc xuân thật tươi mới.
    Ngay cả con người cũng vậy  ai ai cũng mang trong mình những mong ước bình an trong năm mới này. Lễ chùa những ngày đầu xuân lâu nay đã trở thành một nét đẹp trong văn hoá của người dân Việt. Từ sớm khi những hạt nắng xuân bắt đầu trải trên mái chùa các Phật tử  khắp nơi cũng tìm về chùa Khai Nguyên -  chùa Tản Viên để lẽ Phật đầu xuân.
   Năm nay chùa Khai Nguyên còn tạo nên " Không Gian Thư Pháp" với mong muốn đem nét đẹp văn hoá đang dần mai một này đến gần hơn với mọi người đặc biệt là giới trẻ. Trên gương mặt mỗi người đều hiện rõ niềm hoan hỷ trong ngày đầu xuân năm mới. Mỗi người đều mang trong mình những ước nguyện về sự bình an, hạnh phúc trong năm Bính Thân này. Đất trời như  hiểu thấu lòng người nên trong những ngày nghỉ Tết năm nay thời tiết rất đẹp, nắng ấm và trăm hoa đua nhau khoe sắc thắm khiến cho không khí xuân tràn ngập khắp không gian. Nguyện cầu hồng ân Tam Bảo cho các quý vị thiện nam tín nữ một năm mới bình an mạnh khoẻ. Xin dùng câu đố
i này thay cho lời kết:
" Mng xuân hỷ xả thêm công đức
đón Tết từ bi bớt não phiền"
Nam Mô hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma ha Tát Tác Đại Chứng Minh!


 

Tác giả bài viết: BBT Website

Nguồn tin: (Nguồn: Tinh Vân (2008), Phật giáo và thế tục, Nxb. Từ Thư Thượng Hải, tr.181-184)

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây