( Bắp cải Kho Cay)
NGUYÊN LIỆU:
- Một cây bắp cải
- 200g cà chua
- 50g gừng tươi
- 1 củ nghệ
- Ớt tươi
- Gia vị ( đường, nước tương, bột nêm)
CÁCH LÀM :
1: Chuẩn bị
- Rửa sạch cải bắp thái miếng vừa ăn ( chú ý khi cắt bạn nên cắt theo chiều cuống cảu cây để khi ra thanh phẩm thì không bị nát và trông sẽ đẹp mắt hơn .
- Cà chua thái nhỏ kiểu bổ cau.
- Băm nhỏ ớt, gừng và nghệ.
2: Hoàn thành món ăn:
- Chiên cải bắp trong dầu nóng già khoảng 5phút đến khi thấy cải săn lại và có màu vàng thì vớt ra cho khô dầu.
- Lót gừng nghệ và ớt băm xuống đáy nồi.
- xếp cải bắp đã chiên và cà chua vào
- Nêm gia vị vừa ăn, bỏ thêm một ít nước trắng.
- Hầm trong lửa nhỏ khoảng 30 phút.
Món " Cải Bắp Kho Cay" nóng hổi với vị cay ấm của gừng và ớt , màu nâu vàng bắt mắt . Bắp cải vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên bổ sung thêm vitamin và chất sơ. chắc chắn sẽ là một món ăn phù hợp trong mâm cơm gia đình quý vị.
Chúc quý vị thành công và ngon miệng!